LỢI ÍCH CỦA HẠT HẠNH NHÂN

8 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA HẠT HẠNH NHÂN

 

1. Hỗ trợ ngăn chặn các bệnh tim mạch:

– Hai thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất của hạt hạnh nhân là axit béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng và ngăn chặn các bệnh về tim mạch. Thành phần dinh dưỡng có trong lớp vỏ lụa của hạt hạnh nhân kết hợp với vitamin E giúp tăng cường sức khỏe động mạch và giảm viêm nhiễm.

– Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như: Magie, man gan, sắt, đồng, can xi, potassium giúp giảm bớt các cholesterol xấu, đặc biệt là ở người lớn tuổi và người bị bệnh tiểu đường.

– Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giúp tăng thêm các cholesterol khỏe mạnh và ổn định huyết áp, giúp giảm cân chống béo phì,  vốn là những yếu tố gây nên những cơn đau tim và đột quỵ.

2.Hỗ trợ chức năng trí não:

Trong hạt hạnh nhân có chứa vitamin B2 và vitamin BT – hai thành phần quan trọng có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động thần kinh và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ. Chính vì thế mà người trung niên và cao tuổi thường được khuyến nghị dùng hạt hạnh nhân đều đặn để có thể ngăn chặn nguy cơ bị bệnh rối loạn não bao gồm chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

3. Duy trì làn da khỏe mạnh:

– Hạt hạnh nhân là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin E và các chất chống oxy hóa khác gúp duy trì làn da giàu dưỡng chất và làm chậm các dấu hiệu lão hóa của da.

– Các nghiên cứu chỉ ra rằng hạt hạnh nhân có chứa các chất như catechin, epicatechin –và các chất chống oxy hóa khác như quercetin, kaempferol và isorhamnetin giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da, và tình trạng da xuống cấp do chế độ ăn kiêng thiếu chất dinh dưỡng, không khí ô nhiễm cũng như tác hại của tia UV. Các chất béo mạnh khỏe có trong hạt hạnh nhân kết hợp với khả năng lưu thông cũng giúp da giữ nước và nhanh chữa lành hơn.

4. Giúp kiểm soát đường huyết và ngăn chặn bệnh tiểu đường:

Hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo không bão hòa có nguồn gốc thực vật giúp giảm mức độ đường được đưa vào máu. Bên cạnh đó, còn giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh tiểu đường như: kháng isulin, duy trì cân nặng thích hợp, giảm viêm nhiễm…

 

 

5. Hỗ trợ giảm cân và ăn quá mức:

Những chất béo có lợi và chất xơ có trong hạt hạnh nhân hỗ trợ cho việc giảm cân vì chúng luôn khiến người ăn cảm thấy no, kiểm soát việc luôn thèm ăn và dùng những thức ăn vặt có hại. Các nghiên cứu chỉ ra những người thường ăn hạt hạnh nhân nói riêng và hạt dinh dưỡng nói chung thường có cân nặng ổn định và khả năng béo phì thấp hơn những người không ăn hoặc ăn không đều đặn.

6. Tăng khả năng hấp thu dưỡng chẩt:

Cơ thể chúng ta cần đủ lượng chất béo trong chế độ ăn để hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhât như vitamin A và D. Hạnh nhân được xem là loại hạt duy nhất có khả năng giúp bình ổn đường tiêu hóa, giảm axit và cân bằng độ PH trong dạ dày, và giúp điều chỉnh các enzym tiêu hóa giúp tổng hợp cholesterol, sản xuất axit mật và lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn.

7. Hỗ trợ các nguy cơ ung thư và tình trạng viêm nhiễm:

Hạt hạnh nhân có chứa gamma-tocopherol, 1 dạng của vitamin E hoạt động như chất chống oxy hóa hiệu quả, chống lại tình trạng hư hại gốc tự do có thể gây ra bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa  việc ăn hạt hàng ngày giúp ngăn chặn bệnh ung thư như ung thư đại tràng,  ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú.

8. Giúp duy trì hệ xương và răng chắc khỏe:

Hạt hạnh nhân có chứa magie và phót pho –  những thành phần dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì hệ xương răng chắc khỏe, giảm sâu răng và các bệnh về răng miệng, ngăn chặn tình trạng loãng xương, gãy xương.

————-THANK YOU————–

 

1 thought on “LỢI ÍCH CỦA HẠT HẠNH NHÂN

  1. Một người bình luận WordPress Reply

    Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *