CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA QUẢ ÓC CHÓ

7 CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA QUẢ ÓC CHÓ

1. Đặc tính phòng chống ung thư:

Quả óc chó không chỉ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt mà còn ung thư vú. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả óc chó đều đặn sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đến 40%.

2. Hỗ trợ tim mạch:

Trong quả óc chó có chứa amino axit I-arginine giúp cải thiện nhiều lợi ích cho mạch máu trong các bệnh tim mạch. Chất béo omega – 3 ALA với tác dụng chống viêm và hỗ trợ ngăn chặn việc hình thành các cục máu đông. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người có chế độ ăn giàu ALA có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Ăn 4 quả óc chó mỗi ngày cho thấy sẽ làm tăng nồng độ ALA lành mạnh trong máu, và hỗ trợ tăng cholesterol lành mạnh trong máu.

3. Chứa chất chống oxy hóa hiếm và mạnh:

  • Chất chống oxy hóa rất quan trọng cho cơ thể được cho là có liên quan đến tiến trình lão hóa. Quả óc chó chứa các chất chống oxy hóa độc đáo và mạnh mẽ mà chỉ  có trong một vài loại thực phẩm khác.
  • Các chất chống oxy hóa này còn có công dụng trong việc ngăn ngừa các tổn thương gan do hóa học gây ra.

4. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng:

Thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp duy trì mức cân nặng lý tưởng cho cơ thể .

5. Cải thiện khả năng sinh lý ở đàn ông:

Một trong những công dụng ít được biết đến của quả óc chó là tác động đến khả năng sinh sản của nam giới. Những người thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn hàng ngày có tinh trùng cải thiện cả về chất lượng gồm sức sống, sự linh hoạt và hình thái học

6. Phát triển trí não:

  Quả óc chó có chứa hợp chất bảo vệ thần kinh, gồm vitamin E, axit folic, chất béo omega-3 và các chất chống oxy hóa. Nghiên cứu chỉ ra việc ăn quả óc chó  có thể hỗ trợ phát triển trí não trẻ em, và các tăng khả năng suy luận ở người trưởng thành.

7. Hỗ trợ bệnh tiểu đường:

Các chất béo có lợi trong quả óc chó được cho là cải thiện các thông số trao đổi chất ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Người dư cân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ăn ¼ chén hạt óc chó mỗi ngày trong 3 tháng liên tục có mức isulin tăng tốt hơn so với những người không ăn. Từ đó giúp cải thiện bệnh tốt hơn.

 

————-THANK YOU————-

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *