ĂN HẠT TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG SÓNG NÃO

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Loma Linda University Health đã phát hiện rằng việc ăn các loại hạt thường xuyên tăng cường tần số sóng não liên quan đến nhận thức, chữa lành, học tập, trí nhớ và các chức năng não khác. Một bản tóm tắt của nghiên cứu – được trình bày trong phần dinh dưỡng của các hội nghị Thực nghiệm Sinh học 2017 (Experimental Biology 2017) tại San Diego, California, và được công bố trên tạp chí FASEB.

Trong nghiên cứu có tựa đề “Các loại hạt và não: Ảnh hưởng của việc ăn hạt trên việc thay đổi sóng điện não”, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số loại hạt kích thích một số tần số não nhiều hơn những loại khác. Ví dụ như hạt hồ trăn (pistachios), sản xuất đáp ứng sóng gamma lớn nhất; sóng này quan trọng để tăng cường xử lý nhận thức, lưu giữ thông tin, học tập, nhận thức và chuyển động mắt nhanh trong khi ngủ. Đậu phộng, hiện dược xem như là rau, nhưng vẫn là một phần của nghiên cứu, tạo ra phản ứng delta cao nhất, có liên quan đến khả năng miễn dịch khỏe mạnh, chữa bệnh tự nhiên và ngủ sâu.

Điều tra viên chính của nghiên cứu, Lee Berk, DrPH, MPH, phó giám đốc nghiên cứu tại LLU School thuộc Allied Health Professions, nói rằng trong khi các nhà nghiên cứu tìm thấy sự khác biệt giữa 6 loại hạt được thử nghiệm, tất cả chúng đều chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi, trong đó quả óc chó có nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất.

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng các loại hạt có lợi cho cơ thể theo một số cách quan trọng: bảo vệ tim, chống ung thư, giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng Berk cho biết ông tin rằng quá ít nghiên cứu đã tập trung vào cách chúng ảnh hưởng đến não bộ.

“Nghiên cứu này cung cấp những phát hiện có lợi đáng kể bằng cách chứng minh rằng các hạt rất tốt cho não của bạn vì chúng dành cho phần còn lại của cơ thể bạn”, Berk nói thêm rằng ông hy vọng các nghiên cứu trong tương lai sẽ tiết lộ rằng các hạt cũng đóng góp cho não và hệ thần kinh.

Berk – người được biết đến nhiều nhất trong bốn thập kỷ nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của hạnh phúc và tiếng cười, cũng như một nhóm nghiên cứu gần đây về chất chống oxy hóa trong sôcôla đen – đã tập hợp một nhóm gồm 13 nhà nghiên cứu để khám phá ảnh hưởng của việc tiêu thụ hạt thường xuyên trên hoạt động sóng não.

Nhóm nghiên cứu đã phát triển một nghiên cứu thử bằng cách sử dụng các đối tượng đã đồng thuận tiêu thụ hạt hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, hồ đào, quả hồ trăn và quả óc chó. Điện não (Electroencephalograms -EEG) được dùng để đo cường độ tín hiệu sóng não. Hoạt động của băng tần EEG sau đó được ghi lại từ chín vùng da đầu được kết hợp với chức năng vỏ não.

(Theo Nestle Nutrition Institute)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *